Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tiền từ giảm đóng Quỹ bảo hiểm có phải dùng để phòng chống dịch?

Ngô Văn Tiên - 14:29 12/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giám đốc công ty tài chính. Trong quá trình nghiên cứu Nghị quyết số 68/NQ-CP để áp dụng trong công ty tôi thấy có nội dung sau: "Người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ số tiền có được từ việc giảm đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động phòng chống đại dịch COVID-19". Tôi xin hỏi, số tiền này có được doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ cho người lao động để phòng chống dịch, không dùng để phòng chống dịch trong doanh nghiệp?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Nếu đơn vị đã phòng chống dịch bệnh tốt và đã có các chính sách hỗ trợ cho người lao động phòng chống dịch bệnh rồi, thì có thể không dùng số tiền này để phòng chống dịch.