Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tình nguyện viên trực khu cách ly hưởng chế độ thế nào?

Hứa Văn Toàn - 08:44 30/12/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là tình nguyện viên trực khu cách ly của thị trấn nhưng tôi chỉ được nhận 130.000 đồng tiền trực 24/24, còn tiền ăn theo quy định phòng chống dịch là 80.000 đồng/ngày thì không được nhận. Tôi trực tại khu cách ly, ăn cơm của bếp từ thiện và được cho biết, ăn cơm từ thiện thì không được hưởng tiền ăn. Xin hỏi như vậy có đúng không? Chế độ tham gia chống dịch của tôi được hưởng như thế nào?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông trả lời vấn đề này như sau:

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của ông Hứa Văn Toàn, đại diện UBND thị trấn và Công an thị trấn Ea Tlinh, huyện Cujut đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Toàn vào ngày 21/12/2021.

Số tiền ông Hứa Văn Toàn được hưởng như sau:

Tại Trường THCS Phạm Văn Đồng (từ ngày 29/7/2021 - 31/7/2021) ông trực 3 công là 600.000 đồng.

Tại Cơ sở cách ly số 8 (trường mầm non) được hỗ trợ 4.800.000 đồng.

Đi cách ly tập trung (F1): Hỗ trợ 1.120.000 đồng.

Tổng số tiền được hưởng: 6.520.000 đồng.

Sau buổi làm việc, ông Hứa Văn Toàn đã hiểu rõ về các chính sách được hưởng.