Lao động - Tiền lương

Hỏi: TP. Long Xuyên đã duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động

Huỳnh Thị Diễm Trinh - 10:16 14/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc cho công ty nuôi trồng thủy sản tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tháng 7-9/2021, tôi phải tạm ngừng công việc do giãn cách xã hội. Khi đi làm trở lại tôi được thông báo, BHXH hỗ trợ người lao động 3.500.000 đồng. Đến nay tôi và nhiều người tại công ty vẫn chưa được nhận số tiền trên. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp thắc mắc này.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trả lời vấn đề này như sau:

UBND TP. Long Xuyên đã rà soát hồ sơ, qua đó bà Huỳnh Thị Diễm Trinh có tên trong danh sách được hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch COVID-19 của Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Nam Việt Bình Phú. UBND TP. Long Xuyên đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 332/QĐ-UBND ngày 7/2/2022, đồng thời chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu bố trí kinh phí hỗ trợ cho Công ty trong thời gian tới.

Khi có kinh phí hỗ trợ, UBND TP. Long Xuyên sẽ thông báo đến Công ty TNHH MTV Nuôi trồng Thủy sản Nam Việt Bình Phú và bà Huỳnh Thị Diễm Trinh được biết.