Hỏi: TPHCM: Gói hỗ trợ mới không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Căn cứ Công văn số 2799/UBND-VX ngày 21/8/2021 của UBND TPHCM với nội dung trong đó đối tượng được hỗ trợ là: "Hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo".
Ngày 25/8/2021, UBND Thành phố ban hành Công văn 2876/UBND-VX điều chỉnh một số nội dung Công văn 2799/UBND-VX với nội dung từ "hộ lao động nghèo" thành "hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID–19".
Hiện nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM chủ trương về gói hỗ trợ đợt này, cụ thể đối tượng được hỗ trợ gồm thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống trên địa bàn; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập (không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú); người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn (cha/mẹ, con và trẻ em) đang sinh sống và có mặt trên địa bàn Thành phố và người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn.
Do đó, nếu trường hợp hộ gia đình bà Trinh thuộc đối tượng những trường hợp trên, đề nghị bà đăng ký với tổ dân phố để lập danh sách.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Có được đóng thêm BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu tối đa?
Xác định diện tích đất ở khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thẩm quyền sắp xếp vị trí việc làm tại bệnh viện
Hạn mức chỉ định thầu gói thầu mua sắm hình thành dự án
Tra cứu mức đóng BHXH thế nào?
Tiêu chuẩn của Phó Hiệu trưởng trường phổ thông nhiều cấp học
Tìm kiếm