Chính sách với người có công

Hỏi: Trợ cấp với người được tặng Huân chương Kháng chiến

Lê Minh Xuân - 09:17 27/09/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, bố tôi được tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạng 3, đã chết năm 2015, mẹ tôi năm nay 84 tuổi, vậy mẹ tôi có được hưởng trợ cấp hằng tháng không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Trong trường hợp này, nếu Huân chương kháng chiến được tặng cho gia đình, trong đó có tên của cả bố và mẹ của ông thì mẹ của ông sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp hằng tháng.

Trường hợp Huân chương kháng chiến chỉ được tặng cho bố của ông (đã chết), thì mẹ của ông sẽ không được hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng.