Hỏi: Địa phương xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng hỗ trợ do COVID-19

Người hỏi Lê Thị Hồng Cúc - TPHCM

Chi tiết câu hỏi :

Vợ chồng tôi có con 4 tuổi, ở nhà trọ. Tôi làm nhân viên văn phòng, chồng của tôi làm thợ hồ. Vậy, chồng của tôi có được nhận hỗ trợ khó khăn từ gói hỗ trợ của Chính phủ không? Chồng của tôi đăng ký thì bị gạch tên khỏi danh sách hỗ trợ, còn chủ nhà trọ ghi "chạy xe ôm" thì được hỗ trợ. Đợt đầu dịch cũng vậy, người thực sự khó khăn thì không được hỗ trợ, người không khó khăn thì được hỗ trợ. Đề nghị giải đáp về vấn đề này.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định: Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác. Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Vì vậy, chồng bà Cúc nếu thuộc đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có nhu cầu hỗ trợ cần liên hệ chính quyền địa phương để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực