Hỏi: Học xong trung cấp nghề có được nhận bằng tốt nghiệp THPT?

Nguyễn Phương Liên - 08:01 01/04/2021

Chi tiết câu hỏi

Học sinh tốt nghiệp THCS sau đó vào học hệ song bằng của Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội thì khi học xong có được cấp bằng tốt nghiệp THPT hay không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc người học học bổ sung khối lượng kiến thức văn hóa THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT (để cấp bẳng tốt nghiệp THPT) là một hoạt động tương đối độc lập với việc đào tạo nghề.

Đào tạo nghề ở trình độ trung cấp đối với các học sinh tốt nghiệp THCS thì không bắt buộc người học phải học khối lượng kiến thức văn hóa THPT vẫn có bằng tốt nghiệp trung cấp. Tuy nhiên, nếu để liên thông lên trình độ cao hơn người học phải học: (1) Khối lượng kiến thức văn hóa THPT (4 môn học văn hóa) hoặc (2) Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT (7 môn văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên).

Tùy vào mục tiêu của mình, bà cân nhắc lựa chọn hình thức học tập cho phù hợp.