Lao động - Tiền lương

Hỏi: Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong đầu thầu

Trương Thị Hà - 08:23 10/06/2021

Chi tiết câu hỏi

Chị gái của tôi làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, tham gia tổ xây dựng Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của bảo tàng gắn với phát triển du lịch và được giao nhiệm vụ và ký hợp đồng thực hiện chuyên gia tư vấn cho đơn vị trực thuộc Sở. Cho tôi hỏi, chị gái của tôi đang hưởng lương cán bộ công chức hoặc viên chức thì có được hưởng thêm mức tiền lương chuyên gia tư vấn theo Điều 3, Điều 4 của Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH ngày 12/1/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH ngày 12/1/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì Thông tư này quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm cơ sở lập, thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian đối với gói thầu sử dụng vốn nhà nước hoặc vốn của doanh nghiệp nhà nước quy định tại Điều 1 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH thì việc trả lương đối với chuyên gia tư vấn được căn cứ nội dung hợp đồng tư vấn đã ký kết giữa chuyên gia tư vấn và nhà thầu gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, khối lượng, chất lượng công việc chuyên gia hoàn thành và quy chế trả lương của đơn vị.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp “đề án đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của bảo tàng gắn với phát triển du lịch” thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH và áp dụng mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước quy định tại Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH làm cơ sở lập, thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu thì việc trả lương đối với chuyên gia tư vấn thực hiện đề án nêu trên được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH.