Hỏi: Thẩm quyền xác nhận văn bằng, chứng chỉ

Hồ Quốc Vinh - 08:46 07/06/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang định cư và làm việc tại nước ngoài. Nơi tôi làm việc yêu cầu tôi có xác nhận bằng kỹ sư do trường đại học Việt Nam cấp thuộc hệ thống văn bằng giáo dục đại học có trình độ tương đương cử nhân hoặc thạc sĩ. Xin hỏi, tôi cần liên hệ cơ quan nào để được xác nhận?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Để xác nhận trình độ tương đương của văn bằng do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp, đề nghị ông Hồ Quốc Vinh liên hệ cơ quan công nhận văn bằng tại quốc gia nơi ông đang sinh sống.

Theo quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 5 Thông tư số 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân; thẩm quyền và trách nhiệm xác minh tính xác thực của văn bằng, chứng chỉ khi có yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân là của thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ.