Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Bảo lưu thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi có việc làm

Nguyễn Thị Trúc Nguyên - 19:53 07/12/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp vào tháng 4/2019. Tôi lĩnh được 1 tháng trợ cấp thì có việc làm. Vậy, tôi có được bảo lưu thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp không? Tôi cần liên hệ đến đâu để được tính thời gian chưa hưởng?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Thứ nhất, theo quy định tại Luật Việc làm số 38/2013/QH13 thì người lao động khi có việc làm phải thông báo tình hình đã có việc làm cho Trung tâm dịch vụ việc làm và nộp hợp đồng lao động để Trung tâm dịch vụ việc làm xác minh và ra quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp của bà đã được ra quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào ngày 7/11/2023, bảo lưu lại thời gian thất nghiệp chưa hưởng là 28 tháng.

Thứ hai, để phục hồi lại quá trình thất nghiệp chưa hưởng thì bà vui lòng liên hệ đến Trung tâm dịch vụ việc làm (nơi bà đăng ký thất nghiệp ban đầu) để xin Quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, sau đó đến cơ quan BHXH gần nhất nộp hồ sơ để bảo lưu quá trình bảo hiểm thất nghiệp trên.