Hỏi: Có được khám lại trước khi hết thuốc BHYT?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:
Theo khoản 8 Điều 6 Thông tư số 26/2025/TT-BYT ngày 30/6/2025 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, số ngày sử dụng của mỗi thuốc trong đơn thuốc thông thường tối đa không quá 30 ngày.
Đối với bệnh thuộc Danh mục bệnh, nhóm bệnh được áp dụng kê đơn thuốc ngoại trú trên 30 ngày tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư này, người kê đơn căn cứ tình trạng lâm sàng, mức độ ổn định của người bệnh để quyết định số ngày sử dụng của mỗi thuốc, tối đa không quá 90 ngày.
Theo thông tin cung cấp thì chưa rõ bố của ông Nghĩa đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện 700 giường (Bệnh viện đa khoa Nam Định) hay được chuyển từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác đến để điều trị. Trường hợp bệnh nhân có thẻ đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu hoặc có giấy hẹn khám lại tại Bệnh viện đa khoa Nam Định nhưng Bệnh viện không tổ chức khám bệnh, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ thì ông có thể đưa bố của ông đến khám bệnh vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6 để được khám và cấp thuốc theo đúng quy định bảo đảm không gián đoạn điều trị bệnh.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quyết định bổ nhiệm đồng thời là quyết định tiếp nhận viên chức
Điều kiện áp dụng chính sách giảm tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Căn cứ tính thời gian đóng BHXH để xếp lương viên chức
Các trường hợp tạm đình chỉ công tác đối với công chức
Điều kiện xét tặng Bằng khen cấp tỉnh theo quy định mới
Cách tính 36 tháng hành nghề để mở phòng khám
Tìm kiếm