Hỏi: Bộ Y tế đã có hướng dẫn về theo dõi triệu chứng sau tiêm vaccine

Nguyễn Quốc Khánh - 08:13 02/11/2021

Chi tiết câu hỏi

Đề nghị cơ quan chức năng bổ sung các khuyến cáo và hướng dẫn cho người giám hộ của người cao tuổi về việc chăm sóc, giám sát biến chứng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc người già neo đơn có thể ở lại Trạm Y tế để được theo dõi.

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Tại Công văn số 5488/BYT-KCB ngày 9/7/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 có hướng dẫn sàng lọc, phân nhóm đối tượng trước khi tiêm chủng cũng như việc thực hiện theo dõi các dấu hiệu, triệu chứng sau tiêm chủng, trong đó có người cao tuổi như đề xuất của ông Khánh.