Hỏi: Căn cứ bổ sung nội dung chứng chỉ hành nghề y

Nguyễn Trung - 08:05 13/01/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm nội soi tiêu hóa tại khoa nội soi của bệnh viện. Chứng chỉ hành nghề của tôi có phạm vi hoạt động chuyên môn là khám chữa bệnh nội tổng hợp. Xin hỏi, trong giấy xác nhận quá trình hành nghề của tôi có thể ghi vào phần năng lực chuyên môn là "có khả năng thực hiện kỹ thuật chuyên khoa nội soi tiêu hóa" được không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Về việc bổ sung nội dung chứng chỉ hành nghề, đề nghị ông nghiên cứu, thực hiện theo Khoản 1 Điều 11 sửa đổi một số điều của Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, trong đó có nêu rõ:

"Đối với các kỹ thuật chuyên môn thuộc chuyên khoa khác với chuyên khoa mà người hành nghề đã được ghi trong chứng chỉ hành nghề, người hành nghề được thực hiện kỹ thuật sau khi có chứng chỉ hoặc chứng nhận đào tạo kỹ thuật chuyên môn đó do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp và được người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở cho phép thực hiện bằng văn bản, mà không cần bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề".