Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Chế độ thai sản khi sinh con vào ngày nghỉ lễ, tết

Quyên Quỳnh - 08:09 24/06/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, trường hợp sinh con vào ngày nghỉ lễ, tết (chẳng hạn mùng 3 Tết nguyên đán) thì chế độ thai sản được tính như thế nào?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 34 Luật BHXH năm 2014, thời gian hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Đối chiếu quy định nêu trên, trường hợp sinh con vào ngày mùng 3 tết thì chế độ thai sản khi sinh con sẽ được tính từ thời điểm sinh con là ngày mùng 3 tết đến khi hết thời hạn hưởng theo quy định.