Hỏi: Có bản đồ đất từ trước, làm sổ đỏ có phải đo lại?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Nội dung phản ánh của bà là vụ việc cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương và cần căn cứ vào hồ sơ lưu trữ, các quy định cụ thể địa phương đã ban hành theo thẩm quyền để thi hành Luật Đất đai để xem xét, giải quyết; do đó, Bộ không có cơ sở để trả lời. Bộ xin nêu một số nguyên tắc như sau:
Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 8 Nghị định số 101/2024/NĐ-CP ngày 29/7/2024 của Chính phủ quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai thì, bản đồ địa chính, trích đo bản đồ địa chính được cấp có thẩm quyền phê duyệt phải được đưa vào sử dụng cho các mục đích quy định tại khoản 2 Điều 3 của Nghị định này thay thế cho bản đồ địa chính, trích đo bản đồ địa chính đã lập trước đó.
Bản đồ địa chính, trích đo bản đồ địa chính đã lập trước đó có giá trị sử dụng khi giải quyết các nội dung theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 3 của Nghị định này.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin đến bà được biết và nghiên cứu thực hiện.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Xác định loại đất theo Giấy chứng nhận, không theo hiện trạng
Công chức cấp xã xếp ngạch chuyên viên chính có cần chứng chỉ?
Bác sĩ hợp đồng không thuộc diện chuyển xếp lương theo Nghị quyết 261
Đã khai thuế thuê nhà theo quy định cũ, có phải làm lại?
Phụ cấp chức vụ của Phó Trưởng phòng phụ trách
Đất trong quy hoạch nhưng chưa thu hồi có được cấp Giấy chứng nhận?
Tìm kiếm