Gửi câu hỏi
Lao động - Tiền lương

Hỏi: Có cần điều chỉnh chứng chỉ hành nghề theo trình độ đào tạo?

Lê Đình - 09:15 14/11/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi là kỹ sư công nghệ sinh học, đã có văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm và có chứng chỉ hành nghề kỹ thuật viên xét nghiệm, làm việc tại bệnh viện được gần 10 năm. Xin hỏi, nếu tôi học xong chương trình thạc sĩ của Trường Đại học Y Dược TPHCM dành cho đối tượng học ngành công nghệ sinh học thì tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm cho đối tượng học sau đại học không? Có phụ trách chuyên môn phòng xét nghiệm được không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Ông Lê Đình đã được cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là kỹ thuật viên xét nghiệm y học với văn bằng kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ cao đẳng. Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn hiện hành, thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề theo phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với văn bằng chuyên môn được đào tạo, chưa có quy định cấp mới, cấp lại, cấp điều chỉnh chứng chỉ hành nghề theo trình độ đào tạo.

Do vậy nếu ông Lê Đình có hoàn thành xong chương trình đào thạc sĩ chuyên ngành xét nghiệm cũng không cần phải xin điều chỉnh điều chỉnh chứng chỉ hành nghề.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top