Hỏi: Có được cấp lại thẻ BHYT đã bị cắt sử dụng?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Theo quy định tại Khoản 5, Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT thì UBND xã có trách nhiệm lập danh sách tham gia BHYT của đối tượng người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn trên địa bàn, gửi cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT.
Trường hợp của bà hiện đang sống tại TPHCM, trước đây đã từng được cấp thẻ BHYT ghi mã đối tượng DT (là đối tượng người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn do ngân sách Nhà nước đóng BHYT theo quy định tại khoản 9, Điều 3 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP).
Vì vậy, đề nghị bà liên hệ trực tiếp với UBND cấp xã nơi có hộ khẩu thường trú để xem xét, giải quyết vướng mắc về thủ tục tham gia BHYT theo đối tượng dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn theo quy định nêu trên.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ
Không đủ điều kiện bồi thường đất ở, có được bố trí nhà ở?
Tuyển sinh 2026: Chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi thế nào?
Tuyển sinh 2026: Thí sinh tự do có được dùng học bạ để xét tuyển?
Quy định về phát hành văn bản giấy từ văn bản được ký số
Từ 2026, thí sinh tự do thi tốt nghiệp THPT theo chương trình mới
Tìm kiếm