Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Có được cộng nối thời gian công tác để hưởng BHXH?

Nguyễn Đình Hoàn - 13:47 05/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 tôi làm Phó Ban Tài chính xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Do thời gian ngắt quãng nên tôi không được cộng nối BHXH khi nghỉ hưu. Tôi chưa được hưởng trợ cấp một lần thì có được nhận tiền BHXH theo quy định không?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo thông tin ông cung cấp thì ông có thời gian từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 là phó Ban Tài chính xã chưa được cộng nối thời gian công tác để hưởng BHXH. Tuy nhiên, nội dung ông hỏi chưa thể hiện đầy đủ thông tin về diễn biến thời gian công tác sau này để Bảo hiểm xã hội Việt Nam có căn cứ trả lời. Đề nghị ông cung cấp hồ sơ và liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội địa phương để được xem xét, trả lời cụ thể.