Hỏi: Có được ký phụ lục điều chỉnh giá hợp đồng?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Về việc điều chỉnh giá hợp đồng, Điểm a Khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu năm 2013 quy định hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng.
Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng.
Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng
Về việc điều chỉnh hợp đồng, hai bên cần xác định thiết kế có điều chỉnh không, khối lượng công việc phải thay đổi theo thiết kế mới được duyệt để làm căn cứ điều chỉnh hợp đồng. Việc điều chỉnh hợp đồng chỉ được áp dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Xác định loại đất theo Giấy chứng nhận, không theo hiện trạng
Công chức cấp xã xếp ngạch chuyên viên chính có cần chứng chỉ?
Bác sĩ hợp đồng không thuộc diện chuyển xếp lương theo Nghị quyết 261
Đã khai thuế thuê nhà theo quy định cũ, có phải làm lại?
Phụ cấp chức vụ của Phó Trưởng phòng phụ trách
Đất trong quy hoạch nhưng chưa thu hồi có được cấp Giấy chứng nhận?
Tìm kiếm