Hỏi: Điều kiện bổ nhiệm chức danh giáo viên THCS hạng II

Nguyễn Thị Kim Dung - 15:49 19/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi được bổ nhiệm giáo viên THCS hạng III (V.07.04.32) vào ngày 1/4/2022. Thời gian vừa qua tại địa phương tôi có thực hiện chuyển hạng và xếp lương theo Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT, nhưng chỉ thực hiện chuyển hạng cho giáo viên THCS hạng II cũ (bảo đảm thời gian 9 năm công tác). Xin hỏi, những giáo viên như tôi bao giờ mới được chuyển hạng, thời gian công tác của tôi cũng đã đủ và thừa 9 năm.

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định về bổ nhiệm giáo viên THCS tại Điều 7 Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT (đã được sửa đổi tại Khoản 8 Điều 3 Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT), giáo viên THCS hạng III (mã số V.07.04.12) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng III (mã số V.07.04.32) nếu đạt các tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng III (mã số V.07.04.32).

Để được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II (mã số V.07.04.31) thì giáo viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn của hạng II và trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng từ hạng III lên hạng II do cơ quan có thẩm quyền tổ chức.

Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng hiện đang được quy định tại Điều 32 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP (đã được sửa đổi tại Khoản 16 Điều 1 Nghị định số 85/2023/NĐ-CP), đề nghị bà Nguyễn Thị Kim Dung nghiên cứu, chuẩn bị các tiêu chuẩn, điều kiện cần thiết và đăng ký dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS từ hạng III lên hạng II khi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương tổ chức.