Hỏi: Điều kiện hưởng chính sách giảm 50% học phí

Kim Dung - 08:18 11/10/2024

Chi tiết câu hỏi

Mẹ tôi được xác định bị tai nạn lao động, nhưng mất ngay sau đó. Tôi đã được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng đến năm 18 tuổi. Xin hỏi, hiện tại tôi 19 tuổi thì có được giảm 50% học phí theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP hay không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Điểm a Khoản 2 Điều 16 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định đối tượng được giảm 50% học phí bao gồm: trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Trường hợp sinh viên có mẹ được xác định bị tai nạn lao động nhưng mất ngay sau đó thì không thuộc đối tượng hưởng chính sách theo quy định đối với các trường hợp tại Điểm a Khoản 2 Điều 16 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP.