Hỏi: Điều kiện tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:
Tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng (Quy chế 02) đã quy định điều kiện để họp hội nghị nhà chung cư thường niên là khi có tối thiểu 30% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự hoặc có số lượng ít hơn do các chủ sở hữu nhà chung cư thống nhất; trường hợp quyết định các nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 15 Quy chế 02 thì phải có tối thiểu 50% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự.
Các nội dung quy định tại Điểm a, b và Điểm c Khoản 1, Khoản 4 Điều 15 Quy chế 02 là quy định về các nội dung khi họp hội nghị nhà chung cư thường niên, trách nhiệm chuẩn bị nội dung, thông báo thời gian, địa điểm và tổ chức họp hội nghị nhà chung cư của Ban quản trị nhà chung cư.
Đề nghị ông đối chiếu trường hợp cụ thể của mình với quy định của pháp luật nêu trên để thực hiện.
Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc thì đề nghị Ban quản trị liên hệ với cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư để được hướng dẫn theo thẩm quyền.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thời điểm tham gia BHXH quyết định cách tính lương hưu
Thủ tục cấp quyền sử dụng đất mua của xã trước 1993
Cách tính thuế và giảm trừ gia cảnh khi có thu nhập hai nơi
Không tính thời gian tập sự viên chức khi xét chuyển công chức
Hướng dẫn xác nhận thu nhập cho lao động tự do khi mua nhà ở xã hội
Mẹ đẻ không cùng hộ khẩu có được đăng ký là người phụ thuộc?
Tìm kiếm