Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Được chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận hưởng BHXH

Trần Thị Huyên - 16:21 02/02/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi bị bệnh ung thư, đã nghỉ việc hưởng BHXH 64 ngày. Ngày 4/11/2016, tôi được bác sĩ cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH mẫu số C65-HD2 thêm 27 ngày. Tôi xin hỏi, tôi có được nghỉ hưởng chế độ ốm đau theo giấy chứng nhận C65-HD2 không?

Trả lời

BHXH TP. Hải Phòng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Luật BHXH, bà Huyên đang tham gia BHXH bắt buộc, bị ốm đau (ung thư), phải nghỉ việc và được cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH mẫu C65-HD2 thì được hưởng chế độ ốm đau.