Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Long Hải
Lê Long Hải - 14:41 01/06/2022

Sẽ sửa quy định về trình độ tin học, ngoại ngữ trong tiêu chuẩn giáo viên dạy nghề

Tôi xin hỏi, việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với nhà giáo giáo dục nghề nghiệp hiện nay trong đó có yêu cầu trình độ ngoại ngữ, tin học được thực hiện theo Thông tư số 03/2018/TT-BLĐTBXH hay Thông tư số 21/2020/TT-BLĐTBXH?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trương Thanh Thy
Trương Thanh Thy - 09:15 31/05/2022

Chức danh nghề nghiệp phải tương ứng với vị trí việc làm

Tôi đang giảng dạy tại trường THPT, giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II, mã số V.07.04.11 (lương nhóm A1). Tôi đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II, hạng III. Xin hỏi, tôi sẽ được chuyển xếp qua chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng II, mã số V.07.05.14 (lương nhóm A2.2) hay xếp vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT hạng III, mã số V.07.05.15 (lương nhóm A1)?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Lê Ngô Thanh Cường
Lê Ngô Thanh Cường - 15:44 30/05/2022

Cử nhân ngôn ngữ Anh muốn làm giáo viên tiểu học được không?

Tôi có bằng cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh, hiện muốn liên thông đại học chuyên ngành này. Xin hỏi, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi học thêm nghiệp vụ sư phạm thì có được vào biên chế giáo viên tiểu học không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

 Phạm Thị Tuyền
Phạm Thị Tuyền - 10:13 25/05/2022

Quy định về xếp lương giáo viên tiểu học khi tuyển dụng

Tôi là giáo viên tiểu học, được tuyển dụng ngày 1/1/2019. Tôi có bằng cử nhân đại học hệ chính quy nhưng phải hưởng lương trung cấp, hệ số 1,86. Hiện nay theo quy định mới, những giáo viên mới được tuyển dụng (bao gồm cả đại học chính quy và văn bằng 2) đều được hưởng lương bậc đại học, nhưng riêng những giáo viên tuyển dụng cùng đợt với tôi vẫn không được chuyển ngạch và xếp lương sang giáo viên tiểu học hạng III. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp vấn đề này.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thị Mỹ Linh
Nguyễn Thị Mỹ Linh - 17:02 20/05/2022

Giảng dạy và đóng BHXH đủ 60 tháng được hưởng phụ cấp 5%

Tôi giảng dạy ở cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập, đóng BHXH ở vị trí giảng viên được 4 năm 11 tháng. Từ tháng 11/2015 đến nay, tôi chuyển sang cơ sở giáo dục công lập. Tháng 4/2020, tôi mới được tuyển dụng chính thức và có 1 năm ký hợp đồng làm việc lần đầu (tháng 4/2020-4/2021). Tôi làm việc ở vị trí giảng viên tại cơ sở giáo dục ngoài công lập và công lập có đóng BHXH bắt buộc tính đến hết tháng 12/2021 là được 11 năm. Từ tháng 4/2020, tôi được xét hưởng phụ cấp thâm niên theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP nhưng chỉ được xét 5%. Khi Nghị định số 77/2021/NĐ-CP ban hành, tôi thấy thời gian tôi giảng dạy ở cơ sở ngoài công lập vẫn được tính hưởng thâm niên. Xin hỏi, tôi có được tính thêm thời gian giảng dạy tại cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập để hưởng phụ cấp thâm niên không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Văn Em
Nguyễn Văn Em - 08:45 18/05/2022

Quy định về trình độ chuẩn đối với giáo viên tiểu học

Tôi có bằng đại học sư phạm chuyên ngành Tâm lý giáo dục do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cấp. Trong 34 năm công tác, tôi đã đạt nhiều thành tích như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và có giấy chứng nhận quản lý trường tiểu học, chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II V.07.03.07. Theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT, bằng đại học của tôi không đạt nên tôi phải chuyển xuống chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III. Xin hỏi, trường hợp của tôi áp dụng như vậy có đúng không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thiện Lĩnh
Nguyễn Thiện Lĩnh - 08:42 18/05/2022

Giáo viên có thâm niên vượt khung, xếp lương mới thế nào?

Tôi xin hỏi, khi chuyển xếp lương giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.07 sang giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.28 thì những người có thâm niên vượt khung 5%, 6% và 7% sẽ được chuyển sang hệ số nào và thời điểm tính nâng lương lần sau cho những người này như thế nào?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Vũ Thị Thúy
Vũ Thị Thúy - 09:09 16/05/2022

Trường hợp nào giáo viên được trả lương dạy thêm giờ?

Tôi dạy ở trường THCS công lập. Do trường thiếu giáo viên nên các giáo viên đều dạy thêm giờ trên 19 tiết trong tuần. Tôi xin hỏi, giáo viên có chế độ thêm giờ không và chế độ thêm giờ của giáo viên nếu có do cơ quan nào chi trả?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Hoàng Văn Lâm
Hoàng Văn Lâm - 09:23 12/05/2022

Quy chế chi tiêu nội bộ có được quy định về phụ cấp đứng lớp?

Tôi công tác tại trường cao đẳng cộng đồng. Trường tôi là đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ chi thường xuyên 10%. Nhà trường lấy lý do ngân sách cấp không đủ chi thường xuyên nên đã đưa vào quy chế chi tiêu nội bộ cắt giảm phụ cấp đứng lớp của các giáo viên, giảng viên. Do không tuyển sinh được nên số giờ nghĩa vụ của các giáo viên và giảng viên không đủ. Nhà trường dựa vào số tiết phân công mà trả phụ cấp ưu đãi. Hầu hết mọi người đều bị cắt giảm phụ cấp ưu đãi này. Theo Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, giảng viên vẫn đang trực tiếp đứng lớp giảng dạy (mặc dù không dạy đủ nghĩa vụ) không thuộc trường hợp cắt giảm phụ cấp ưu đãi. Tôi xin hỏi, việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ như vậy có đúng quy định không? Việc cắt giảm phụ cấp của các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy của nhà trường vẫn được cấp trên phê duyệt có đúng với các văn bản pháp luật hiện hành không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trần Hoàng Tinh
Trần Hoàng Tinh - 09:44 10/05/2022

Giảng viên Giáo dục quốc phòng có được phụ cấp ưu đãi nhà giáo?

Tôi xin hỏi, giảng viên Giáo dục quốc phòng và an ninh giảng dạy tại các Trung tâm, Khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh có được hưởng chế độ ưu đãi đối với nhà giáo không? Nếu được hưởng thì định mức là bao nhiêu? Hiện nay các Trung tâm đang áp dụng mức hưởng khác nhau.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đồng Viết Tạo
Đồng Viết Tạo - 08:17 03/05/2022

Học xong lớp 7 có đủ điều kiện học trung cấp chuyên nghiệp?

Bố tôi học xong lớp 7 cũ (tương đương tốt nghiệp THCS hiện nay) và làm kế toán hợp tác xã, rồi được cử đi học trung cấp kế toán. Sau khi học trung cấp kế toán (năm 1987), bố tôi đi làm rồi tiếp tục học lên đại học. Hiện cơ quan yêu cầu bố tôi phải chứng minh được có văn bản quy định học xong lớp 7 cũ vẫn được tuyển vào hệ trung cấp chuyên nghiệp. Tôi xin hỏi, văn bản nào quy định về vấn đề này? Theo Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo, "căn cứ Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT hoặc trong chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp THCS) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng". Vậy, trong trường hợp này người học có cần phải xin giấy xác nhận hoàn thành các môn văn hóa hay không? Nếu có thì ai là người xác nhận?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top