Hỏi: Hợp đồng xây dựng có bắt buộc áp dụng theo mẫu?

Lê Thanh Hải - 15:58 04/05/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, hợp đồng tư vấn lựa chọn nhà thầu có bắt buộc áp dụng theo mẫu tại Thông tư số 02/2023/TT-BXD hay không? Trường hợp các bên sử dụng một mẫu khác, trong đó có đầy đủ các quy định theo quy định của pháp luật về xây dựng, đấu thầu thì có phù hợp không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 3/3/2023, Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng xây dựng.

Theo đó, phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng được quy định tại Điều 1, Điều 2 Thông tư số 02/2023/TT-BXD. Hướng dẫn sử dụng, vận dụng mẫu hợp đồng xây dựng được quy định tại Điều 7 Thông tư số 02/2023/TT-BXD.

Đề nghị ông Hải nghiên cứu các quy định này để thực hiện theo đúng quy định pháp luật.