Chính sách với người có công

Hỏi: Hướng dẫn về giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ

Trần Văn Vượng - 22:02 23/11/2022

Chi tiết câu hỏi

Bác của tôi tên là Trần Đình Phùng, sinh năm 1945 tại Hải Quang, Hải Hậu, Nam Định, nhập ngũ tháng 8/1967, hy sinh ngày 9/10/1968 tại Quảng Bình. Qua nhiều năm tìm kiếm không thấy phần mộ nào có họ tên và tên đệm trùng với họ tên bác của tôi. Nay gia đình tôi tìm thấy phần mộ liệt sĩ Trần Văn Phùng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Ninh, tỉnh Quảng Bình nhưng thiếu nhiều thông tin, chưa xác định rõ. Vậy, gia đình tôi muốn giám định ADN để xác định danh tính liệt sĩ Trần Đình Phùng có được không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo câu hỏi của ông, đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi quản lý hồ sơ gốc của liệt sĩ Trần Đình Phùng để được hướng dẫn quy trình, thủ tục để giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin theo thẩm quyền.