Hỏi: Kê khai thông tin với nhà thầu nước ngoài trúng thầu

Phạm Hiếu - 12:35 18/09/2024

Chi tiết câu hỏi

Theo phiếu thông báo thông tin về nhà thầu nước ngoài trúng thầu hướng dẫn kê khai như sau: - Tổng số cán bộ, chuyên gia Việt Nam: ...người - Tổng số cán bộ, chuyên gia nước ngoài: ....người - Cố vấn trưởng: ... - Đội trưởng dự án: ... - Giám đốc dự án:... Tuy nhiên, chưa có tài liệu nào hướng dẫn thông tin cần kê khai phía trên là cho gói thầu mà nhà thầu nước ngoài tham gia tại Việt Nam, hay kê khai thông tin chung về nhân sự của nhà thầu nước ngoài đang làm việc tại công ty. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn kê khai thông tin nhà thầu nước ngoài theo mẫu tại Phụ lục 6 kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT.

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo hướng dẫn tại Điểm j Khoản 8 Điều 4 Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT ngày 26/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phụ lục số 6 là phiếu thông báo thông tin về nhà thầu nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam.

Theo đó, trường hợp gói thầu có nhà thầu nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam thì chủ đầu tư có trách nhiệm kê khai thông tin về nhà thầu đó theo mẫu tại phụ lục 6 kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT.