Hỏi: Khai thác khoáng sản phải lập phương án cải tạo, phục hồi môi trường
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Đối với tiêu chí dự án sử dụng hoặc chuyển mục đích sử dụng đất, đất có mặt nước vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển thế giới, đề nghị ông nghiên cứu quy định tại STT 7 Phụ lục III, STT 6 Phụ lục IV phần Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 08/2022/NĐ-CP để áp dụng cho trường hợp dự án.
Đối với dự án khai thác khoáng sản, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định thẩm quyền thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật về khoáng sản; đối tượng khai thác khoáng sản phải lập phương án cải tạo, phục hồi môi trường được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 67 Luật Bảo vệ môi trường.
Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang rà soát để sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT, trong đó cũng đã nghiên cứu việc làm rõ hơn quy định về bồi hoàn đa dạng sinh học trong các biểu mẫu có liên quan để thuận lợi trong áp dụng.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Nông sản làm thức ăn chăn nuôi áp thuế giá trị gia tăng thế nào?
Diện tích tăng do đo đạc lại có được công nhận là đất ở?
Xếp lương đối với viên chức đã có thời gian làm hợp đồng
Ưu đãi thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập
Thủ tục đăng ký sử dụng đất nông nghiệp kết hợp thương mại, dịch vụ
Mẹ đẻ không cùng hộ khẩu có được đăng ký là người phụ thuộc?
Tìm kiếm