Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Khám tổng quát có được thanh toán BHYT?

Ngô Ngọc Yến - 09:04 10/09/2024

Chi tiết câu hỏi

Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, tham gia BHYT tại tỉnh Quảng Nam, nhưng sinh sống cùng con gái tại TPHCM. Tôi xin hỏi, mẹ tôi muốn khám bệnh tổng quát tại TPHCM thì có được hưởng chế độ BHYT không? Nếu được hưởng thì bao nhiêu %?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 23 Luật BHYT quy định trường hợp "khám sức khỏe" là một trong các trường hợp không thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT.

Theo thông tin bà Yến cung cấp thì mẹ của bà có nhu cầu khám tổng quát (khám sức khỏe) nên không được hưởng theo chế độ BHYT.