Hỏi: Không có loại hình 'Phòng khám tư vấn dinh dưỡng'

Nguyễn Thị Mơ - 12:50 11/01/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi là bác sĩ y học dự phòng, đã có chứng chỉ hành nghề y học dự phòng, tốt nghiệp thạc sĩ dinh dưỡng. Xin hỏi, tôi có thể mở phòng khám tư vấn dinh dưỡng tại nhà được không? Nếu không mở được phòng khám tư vấn dinh dưỡng thì tôi có thể mở được phòng tư vấn dinh dưỡng không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 11 sửa đổi một số điều của Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế chỉ có quy định hình thức tổ chức là "Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng" mà không có loại hình "Phòng khám tư vấn dinh dưỡng" như bà đề cập.