Hỏi: Không hưởng đồng thời hai chính sách ưu đãi cùng loại
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:
Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ) và Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được hưởng các chính sách quy định tại 2 Nghị định nêu trên.
Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP thì cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng của chính sách quy định tại Nghị định này, đồng thời thuộc đối tượng áp dụng của chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó.
Việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh Sóc Trăng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh. Vì vậy, đề nghị bà liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Sóc Trăng để được giải đáp.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Các trường hợp không phải xin giấy phép xây dựng
Điều kiện hưởng chính sách miễn giảm tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Đất sử dụng trước 1975 cấp Giấy chứng nhận theo quy định nào?
Nhiệm vụ đã nhận thù lao không tính để giảm tiết dạy
Người hưởng chế độ theo Quyết định 62 có được ưu tiên mua nhà ở xã hội?
Các khoản phụ cấp được miễn tính thuế thu nhập cá nhân
Tìm kiếm