Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Làm việc online do mắc COVID-19 có được giải quyết chế độ ốm đau?

Nguyễn Chất Thành - 07:38 19/04/2022

Chi tiết câu hỏi

Người mắc COVID-19, nhưng vẫn làm việc online tại nhà thì có được thanh toán chế độ ốm đau hay không?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 1 Điều 25 Luật BHXH quy định: Người lao động được hưởng chế độ ốm đau khi bị ốm đau, tai nạn mà không phải tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp người lao động bị mắc COVID-19 nhưng vẫn thực hiện làm việc qua hình thức trực tuyến (online) và được đơn vị sử dụng lao động trả lương thì không được giải quyết chế độ ốm đau.