Hỏi: Mất giấy xác nhận tiêm mũi vaccine 1 có được tiêm mũi 2?

Trần Anh Thư - 07:33 13/12/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi bị mất giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, nhưng đã có thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử. Vậy, đến hạn tiêm mũi 2 nếu không có giấy xác nhận thì tôi có được tiêm không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Trong trường hợp một số người dân khi đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 nhưng đã làm thất lạc giấy chứng nhận tiêm hoặc thông tin chưa được cập nhật lên Hệ thống tiêm chủng, hầu hết người đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 đều nằm trong đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và của Bộ Y tế quy định nên khi đến lịch tiêm mũi 2 sẽ được cơ quan, tổ chức, khu dân cư thông báo.

Hầu hết, sau khi tiêm mũi 1, người dân sẽ nhận được giấy chứng nhận đã tiêm của cơ sở tiêm chủng và lần sau đi tiêm mũi 2 thì mang theo.

Tuy nhiên, trường hợp bị thất lạc giấy xác nhận tiêm lần 1 và không có thông tin chứng nhận tiêm trên Cổng thông tin tiêm chủng hay Sổ sức khỏe điện tử, người dân vẫn được tiêm mũi 2 vì đã nằm trong danh sách kế hoạch tiêm của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Việc người dân phải mang theo giấy chứng nhận đã tiêm mục đích để tạo thuận lợi cho việc tiêm chủng diễn ra nhanh hơn.