Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Mất sổ BHXH, cấp lại thế nào?

Nguyễn Văn Toại - 21:22 17/12/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi bị mất sổ BHXH. Xin hỏi, tôi muốn cấp lại sổ BHXH thì tôi cần phải làm thủ tục gì?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Tiết a Khoản 1.1 Điểm 1 Điều 27 Văn bản hợp nhất số 2525/VBHN-BHXH ngày 15/8/2023 của BHXH Việt Nam về việc ban hành văn bản hợp nhất quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN thì thành phần hồ sơ trong trường hợp người tham gia đề nghị cấp lại sổ BHXH do mất, hỏng gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1- TS).

Vì vậy, đề nghị ông lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) nộp cho cơ quan BHXH để được cấp lại sổ BHXH.