Hỏi: Quá 30 ngày chưa đăng ký biến động đất đai sẽ bị xử phạt
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định số 123/2024/NĐ-CP ngày 04/10/2024 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đã quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không đăng ký đất đai; theo quy định này thì trường hợp gia đình bà nếu thực hiện hành vi biến động đất đai quy định tại các điểm a, b, i, k, l, m và q khoản 1 Điều 133 Luật Đất đai và quá thời gian 30 ngày kể từ ngày có biến động đất đai và không làm đăng ký biến động đất đai thì mới bị xử phạt vi phạm hành chính.
Người và cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện hành vi vi phạm sẽ thực hiện việc lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nếu còn thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính hoặc còn thời hạn ra quyết định xử phạt.
Việc UBND phường chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ xử phạt không ảnh hưởng đến mức phạt tiền của gia đình bà nhưng có thể ảnh hưởng trong việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Đất mua bằng giấy viết tay, căn cứ nào để cấp Giấy chứng nhận?
Xác định nguồn gốc đất khi công nhận đất ở
Cách tính tỷ lệ 50% công chức ngạch chuyên viên chính
Hồ sơ mua nhà ở xã hội: Xác nhận thu nhập phải có pháp nhân
Viên chức trúng tuyển từ 1/4/2026 có phải tập sự?
Điều kiện phụ trách chuyên môn phòng khám nha khoa
Tìm kiếm