Hỏi: Thái Nguyên: BHXH đã chuyển tiền hỗ trợ cho bà Trần Thị Nguyệt
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:
Ngày 15/11/2021, BHXH thị xã Phổ Yên thuộc BHXH tỉnh Thái Nguyên đã chuyển trả tiền cho bà Nguyệt nhưng do bà Nguyệt cung cấp sai số tài khoản. Sau đó BHXH thị xã Phổ Yên đã trực tiếp liên hệ bà Nguyệt, yêu cầu bà cung cấp lại số tài khoản. Ngày 2/12/2021, BHXH thị xã Phổ Yên đã chuyển trả tiền chi hỗ trợ đối với bà Nguyệt bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ, số tiền hỗ trợ đã được chuyển vào tài khoản cá nhân do bà Trần Thị Nguyệt đăng ký lại với cơ quan BHXH.
Về việc bà nhận được thông báo là đã nhận tiền nhưng kiểm tra tài khoản bà chưa nhận được là do tại thời điểm chuyển trả tiền chi hỗ trợ lần 1 thì cơ quan BHXH thông báo đã nhận nhưng do bà cung cấp sai số tài khoản.
Mặt khác, cùng một thời điểm cơ quan BHXH nhận được số hồ sơ đề nghị nhận trợ cấp rất lớn nên thời gian xử lý chuyển tiền lần 2 bị chậm. Thay mặt BHXH Việt Nam, Trung tâm Chăm sóc khách hàng tiếp thu ý kiến phản ánh của bà Nguyệt để hoàn thiện các dịch vụ hướng tới phục vụ người dân được kịp thời.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Khi nào được hưởng BHYT theo diện cựu chiến binh?
Không quy định xếp ngạch công chức theo trình độ chuyên môn
Xác định hạn mức đất ở khi công nhận quyền sử dụng đất
Không kê khai hoạt động chăn nuôi, có được hỗ trợ khi dịch bệnh xảy ra?
Chủ hộ kinh doanh phải đóng BHXH bắt buộc
Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong trường hợp nào?
Tìm kiếm