Chính sách với người có công

Hỏi: Thẩm quyền cấp giấy xác nhận thông tin nơi liệt sĩ hy sinh

Nguyễn Vĩnh Phúc - 07:05 08/08/2023

Chi tiết câu hỏi

Đến nay gia đình vẫn không biết mộ của liệt sĩ Hoàng Văn Châm đã được quy tập hay chưa. Tôi xin hỏi, việc quy tập mộ liệt sĩ Hoàng Văn Châm do cơ quan, đơn vị nào thực hiện? Liên hệ với cơ quan nào để biết? Liệt sĩ Hoàng Văn Châm, sinh năm: 1946, quê quán: Thượng Lâm, Yên Lập, Vĩnh Phú (nay là Thượng Lâm, Yên Lập, Phú Thọ). Nhập ngũ năm 1964, cấp bậc: Thượng sĩ. Cán bộ Ban An ninh khu 6, hy sinh ngày 13/3/1974, an táng tại khu vực đèo Yên Ngựa, Núi Mỏm, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận, tỉnh Bình Thuận (nay thuộc Thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điều 144 Nghị định 131/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nơi nguyên quán của liệt sĩ; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nơi liệt sĩ hy sinh; Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam là những cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận thông tin về nơi liệt sĩ hy sinh.