Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Thủ tục mua BHYT cho người mắc bệnh hiểm nghèo

Nguyễn C. - 11:18 21/11/2023

Chi tiết câu hỏi

Mẹ tôi bị bệnh ung thư, đang phải điều trị. Hàng năm mẹ tôi vẫn mua BHYT hộ gia đình. Tôi vừa được biết UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người mắc bệnh hiểm nghèo tại Bắc Ninh. Tôi có thể hỏi thủ tục ở đâu và mua như thế nào?

Trả lời

BHXH tỉnh Bắc Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 3, Điều 1, Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 8/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh về việc Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội; mức trợ cấp xã hội; hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT đối với người mắc bệnh hiểm nghèo trên đia bàn tỉnh Bắc Ninh có quy định: “Hỗ trợ 100% kinh phí tham gia BHYT hàng năm theo chính sách đặc thù của tỉnh đối với người mắc bệnh hiểm nghèo gồm: Ung thư; các bệnh về máu; suy thận mãn tính lọc máu chu kỳ,… có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chưa tham gia BHYT hoặc chưa được hỗ trợ BHYT của Nhà nước”.

Vậy ông C. đến UBND xã, phường, thị trấn nơi đang sinh sống để xác minh đối tượng và làm thủ tục đăng ký.

Trong trường hợp còn băn khoăn, vướng mắc ông có thể liên hệ số Tổng đài 0222 3822924 trong giờ hành chính để được hỗ trợ.