Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Thuốc điều trị bệnh gan được thanh toán BHYT

Lê Tâm - 08:25 18/01/2017

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi bị bệnh xơ gan, điều trị tại Bệnh viện Xuyên Á. Bác sĩ chỉ định phải truyền Albumin. Theo trả lời của Bệnh viện thì thuốc này không có trong danh mục được BHYT thanh toán, do vậy gia đình tôi phải trả chi phí rất cao. Vậy, Bệnh viện thực hiện có đúng không?

Trả lời

BHXH TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Thuốc Albumin có trong danh mục thuốc được thanh toán BHYT, Bệnh viện Xuyên Á không giải quyết quyền lợi BHYT cho bố của ông Tâm là sai quy định.

Đề nghị ông Tâm đem theo toa thuốc, hóa đơn mua thuốc, giấy ra viện, thẻ BHYT đến BHXH gần nơi cư trú để được hướng dẫn làm hồ sơ thanh toán lại.