Hỏi: Tự đi khám bệnh không đúng tuyến, được thanh toán BHYT mức nào?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
BHXH tỉnh Long An trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại điểm b, c khoản 3 Điều 22 Luật BHYT, trường hợp người có thẻ BHYT tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:
b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 1/1/2021 trong phạm vi cả nước;
c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31/12/2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 1/1/2016.
Bệnh viện Tai Mũi Họng là Bệnh viện hạng 1 tuyến tỉnh, chỉ khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú thông tuyến huyện. Do bà T. không cung cấp đầy đủ thông tin: số sổ BHXH, họ và tên, mã quyền lợi hưởng BHYT… nên BHXH tỉnh Long An không có cơ sở tra cứu hệ thống dữ liệu để trả lời cụ thể. Vì vậy, bà T. cần đối chiếu với quy định nêu trên để liên hệ cơ quan BHXH tại địa phương nơi thu BHXH xem xét, giải quyết theo quy định.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Điều kiện xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu
Nên bảo lưu để đóng tiếp BHXH hoặc chờ đủ tuổi hưu
Thay đổi địa chỉ thửa đất có bắt buộc cấp đổi Giấy chứng nhận?
Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, xử lý thế nào?
Có cần chứng chỉ hành nghề điều dưỡng?
Điều kiện hành nghề dinh dưỡng lâm sàng
Tìm kiếm