Hỏi: Tự nghỉ việc có được thanh toán BHXH?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Ông Đào Duy Luận sinh năm 1950, đã có thời gian công tác tại Công ty xây lắp 1 – Bộ Vật tư, nay là Công ty cổ phần xây lắp 1 Petrolimex từ tháng 9/1969 đến tháng 4/1986. Đến tháng 5/1986 ông tự ý thôi việc đến nay chưa hưởng bất kỳ chế độ nào của Nhà nước. Giấy tờ hiện có: Giấy xác nhận của Công ty xây lắp vật tư, nay là Công ty cổ phần xây lắp 1 Petrolimex.
Căn cứ quy định tại Văn bản số 169/BHXH ngày 17/2/1981 của Bộ Lao động – Thương binh (cũ) quy định về cách tính thời gian công tác, áp dụng cho công nhân viên chức có thời gian làm việc trước ngày thi hành Điều lệ BHXH (1/1/1995), “Trường hợp xin thôi việc thì thời gian công tác trước tính là thời gian công tác nói chung, nhưng nếu tự ý bỏ việc thì không được tính, còn thời gian công tác liên tục tính kể từ khi trở lại làm việc”.
Đối chiếu trường hợp của ông Đào Duy Luận với các quy định trên thì thời gian công tác trước đây (16 năm 8 tháng) của ông không được tính là thời gian công tác liên tục. Bởi vậy, ông Luận không có đủ điều kiện để tính hưởng các chế độ của BHXH một lần.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Điều kiện thay đổi vị trí việc làm kế toán sang giáo viên
Đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ phổ cập giáo dục mầm non
Thu nhập từ nghiên cứu khoa học có được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Phụ cấp chức vụ lãnh đạo đơn vị sự nghiệp cấp xã
Chế độ đối với cán bộ xã già yếu nghỉ việc
Điều kiện, thủ tục, tiền sử dụng đất khi chuyển đất ruộng thành đất ở
Tìm kiếm