Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Vì sao bà Đỗ Thị Ngọc Ánh chưa nhận được trợ cấp thai sản?

Đỗ Thị Ngọc Ánh - 08:49 13/10/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh con ngày 11/4/2021. Tháng 5/2021, tôi đã nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được tiền mặc dù công ty tôi đã nhiều lần liên hệ và làm các thủ tục với BHXH Quận 11. Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của tôi.

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Bà Đỗ Thị Ngọc Ánh tham gia BHXH vừa đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. BHXH Quận 11 đã yêu cầu công ty cung cấp hồ sơ để lập biên bản đối chiếu việc tham gia BHXH, BHYT của bà Ánh trước khi giải quyết chế độ thai sản cho bà theo quy định.

Tuy nhiên, sau nhiều lần yêu cầu thì đến ngày 19/8/2022 công ty mới cung cấp và bổ sung hồ sơ đầy đủ. Qua đó, BHXH Quận 11 đã lập biên bản làm việc xác định việc tham gia BHXH, BHYT của bà Ánh theo đúng quy định và có đề nghị công ty nộp lại hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ thai sản của bà Ánh cho BHXH Quận 11.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị của công ty, BHXH Quận 11 sẽ giải quyết chế độ thai sản cho bà kịp thời, đúng quy định.