Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bạc Liêu: Ông Trần Khang được đề nghị hỗ trợ bổ sung

Trần Khang - 09:06 13/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là lao động tự do, vợ tôi là nhân viên Nhà nước, con nhỏ chưa đủ 18 tháng tuổi. Xin hỏi, gia đình tôi có thuộc đối tượng được hỗ trợ không?

Trả lời

UBND TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Qua kiểm tra, xác minh thì ông Khang chưa nộp hồ sơ để xin hỗ trợ, công việc của ông Khang là thợ sửa chữa máy vi tính, máy photo và bơm mực, còn vợ ông là giáo viên (có hợp đồng lao động), đang nuôi con nhỏ 18 tháng tuổi.

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc quy định đối tượng mức chi chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đối tượng hỗ trợ là:

“Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm một trong các loại công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 02 bánh chở khách; xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ sổ lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (massage, xoa bóp y học, châm cứu); công nhật lột tôm, công nhật chặt đầu cá, đi ghe lưới, kéo tôm; thợ hồ, phụ hồ; hớt tóc, làm tóc, làm móng tay, chân; tài xế, lơ xe; chạy đò chở khách, giúp việc nhà, bảo vệ, tiếp thị, phụ bán hàng (không phải mặt hàng thiết yếu); lao động làm việc tại các cơ sở nghề truyền thống đan đát, rèn, sản xuất bánh kẹo, nước uống”.

Đối chiếu quy định trên thì trường hợp hộ ông Trần Khang không thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo Công văn số 839/SLĐTBXH-LĐVLGDNN ngày 25/8/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc rà soát số lượng và kinh phí đề nghị hỗ trợ bổ sung đối tượng tại Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh, thì trường hợp ông Trần Khang thuộc đối tượng đề nghị hỗ trợ bổ sung (người sửa điện tử). Do đó khi có chỉ đạo của UBND tỉnh sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Đồng thời, qua phân tích và giải thích thì ông Khang thống nhất không có thắc mắc nào khác.