Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bạc Liêu: Sửa, rửa xe không thuộc nhóm nghề được hỗ trợ

Lê Hồng Xuyên - 09:04 13/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi làm nghề sửa, rửa xe gắn máy, đã ký giấy cam kết ngưng hoạt động để giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 19/7/2021. Gia đình còn có em bé dưới 6 tuổi. Vậy, gia đình tôi có nhận được gói hỗ trợ nào không?

Trả lời

UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Thực hiện Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc quy định đối tượng, mức chi chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, UBND phường Hộ Phòng tiến hành tổ chức rà soát, xét duyệt đối tượng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường gồm có 11 nhóm đối tượng lao động gặp khó khăn để hỗ trợ.

Đối với trường hợp của hộ bà Lê Hồng Xuyên, làm nghề sửa xe, rửa xe, không nằm trong 11 nhóm ngành nghề lao động cho nên không được xem xét hỗ trợ theo Quyết định số 310/QĐ-UBND. Do đó, UBND phường Hộ Phòng không đưa hộ bà Lê Hồng Xuyên vào danh sách hỗ trợ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19 là phù hợp.

Việc hộ bà Lê Hồng Xuyên phản ánh, UBND phường Hộ Phòng tiến hành phân tích, giải thích cho gia đình bà Xuyên hiểu quy định tại Quyết định số 310/QĐ-UBND, bà Xuyên thống nhất cao và bà kiến nghị UBND tỉnh Bạc Liêu xem xét mở rộng thêm ngành nghề để gia đình được hưởng chính sách hỗ trợ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19.