Hỏi: Chứng chỉ tin học có thời hạn hay không?

Nguyễn Thị Phương Ngân - 14:43 03/06/2021

Chi tiết câu hỏi

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT không quy định thời hạn của chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản, tuy nhiên, đơn vị tôi lại quy định chứng chỉ này có thời hạn không quá 2 năm. Xin hỏi, đơn vị tôi quy định như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Hiện tại không có quy định về thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản nói riêng.

Như vậy, các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin đều có giá trị sử dụng không thời hạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, người sử dụng lao động có thể có các yêu cầu cao hơn về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin đối với một số vị trí, công việc.