Lao động - Tiền lương

Hỏi: Ngừng đóng bảo hiểm từ tháng 1/2020 có được nhận trợ cấp?

Võ Thị Thúy Hằng - 08:14 26/11/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi ngưng đóng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 1/2020. Vợ chồng tôi đều nghỉ việc do ảnh hưởng dịch và còn nuôi con nhỏ. Xin hỏi, tôi có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 và Điều 17 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về nộp hồ sơ đề nghị hưởng Trợ cấp thất nghiệp:

“Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp”.

Trường hợp của bà đã ngưng đóng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 1/2020 nên không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.