Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tây Ninh: Hồ sơ hỗ trợ của ông Dương Quốc Việt đang được thẩm định

Dương Quốc Việt - 08:20 14/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là lao động tự do. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tôi đã mất việc làm 3 tháng nay. Tôi có nộp đơn đề nghị hỗ trợ theo gói hỗ trợ khó khăn của Chính phủ nhưng không được giải quyết. Trong suốt thời gian giãn cách của địa phương tôi chỉ nhận được 5kg gạo, 1 túi rau và 10 quả trứng gà. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết sớm cho người dân lao động như tôi được hưởng hỗ trợ.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Hiện Phường Long Thành Trung đã liên hệ với ông Dương Quốc Việt và có hỗ trợ cho ông nhu yếu phẩm, đồng thời có hướng dẫn ông nộp đơn đề nghị hỗ trợ lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động theo Quyết định 15, Quyết định 17/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh.

Hồ sơ của ông Việt đã được Phường Long Thành Trung tiếp nhận và đang thẩm định xem xét.