Hỏi: Thẩm quyền sắp xếp phương tiện di chuyển cho người hoàn thành cách ly

Nguyễn Hân - 16:37 12/10/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi hiện là người đã hoàn thành cách ly trên chuyến cứu trợ từ Mỹ về Việt Nam ngày 23/8/2021. Vì mọi sự đến quá bất ngờ nên tôi không biết là sau khi cách ly xong thì không có cách nào để bay về TP. Hồ Chí Minh cả. Đoàn của chúng tôi cách ly tại Yên Bái. Giải pháp đưa ra của Ban quản lý khu cách ly ở đây là cho xe quân đội đưa mọi người từ Yên Bái đi về các tỉnh. Thật khó khăn cho chúng tôi vì có rất nhiều người già và trẻ nhỏ, họ đã phải ngồi xe lăn trên chuyến từ Mỹ về. Chúng tôi xin được quý vị cấp phép 1 chuyến bay từ Hà Nội về TP. Hồ Chí Minh để bà con đỡ phải vất vả hơn trên hành trình trở về quê hương của mình. Vì hành trình quá dài nếu sử dụng xe quân đội sẽ có nhiều bất cập về an toàn và sức khoẻ của những người lớn và trẻ nhỏ.

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Vấn đề này, đề nghị ông Nguyễn Hân báo cáo đề xuất với Ban quản lý khu cách ly xem xét, báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh quyết định, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp thực hiện.