Hỏi: Chi cục Thuế Long Thành-Nhơn Trạch phản hồi kiến nghị của công dân

Trần Văn Hiển - 08:27 06/12/2021

Chi tiết câu hỏi

Hộ kinh doanh của tôi chuyên kinh doanh hóa chất và các nguyên liệu xử lý nước thải, nước cấp cho các doanh nghiệp 3 tại chỗ và không thuộc diện đóng cửa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19, hộ kinh doanh của tôi hết hóa đơn, tôi đã đến trụ sở Chi cục thuế để mua hóa đơn thì được biết, đơn vị thuế không bán do đang thực hiện giãn cách xã hội. Xin hỏi, Chi cục Thuế trả lời như vậy có đúng không?

Trả lời

Chi cục Thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Mục 1 Công văn số 9201/UBND-HCC ngày 4/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ:

“1. Tiếp tục tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã (chỉ tiếp nhận hồ sơ khai tử) kể từ ngày 2/8/2021 cho đến khi có thông báo mới. Chỉ thực hiện tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ Bưu chính công ích theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ”.

Căn cứ Mục 1 Công văn số 10569/UBND-KGVX ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch COVID-19:

“1. Tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 8/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ 00, ngày 1/9/2021 đến hết ngày 15/9/2021 theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau”.

Thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai tại các Công văn nêu trên, thời điểm ngày 6/9/2021, Chi cục Thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch chỉ thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính thuế qua Dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ Bưu chính công ích, tạm ngừng thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại bộ phận “một cửa” Chi cục Thuế.

Ngoài ra, thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND ngày 15/9/2021 cùa UBND tỉnh Đồng Nai về việc từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới, Chi cục Thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch đã có Thông báo số 3287/TB-CCTKV ngày 16/9/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, Chi cục Thuế thực hiện tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính thuế trực tiếp tại trụ sở, yêu cầu người nộp thuế thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 (có kết quả test COVID-19 âm tính có thời hạn trong 3 ngày, đo thân nhiệt bắt buộc và tuân thủ đúng thông điệp 5K).

Chi cục Thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch trả lời cho ông Trần Văn Hiển được biết.