Hỏi: Chính sách nghỉ thôi việc đối với lao động hợp đồng
Chi tiết câu hỏi
Tôi có người nhà làm việc tại Ban quản lý dự án thuộc UBND tỉnh (đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên) theo diện lao động hợp đồng, đã đóng BHXH bắt buộc hơn 20 năm. Tôi xin hỏi, thời điểm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy (trước khi dừng thực hiện giải quyết chế độ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP) nhưng đơn vị chưa có quyết định về việc sắp xếp, người nhà của tôi xin nghỉ việc, hoặc cơ quan cho nghỉ việc, thì có được hưởng chế độ hỗ trợ theo Điều 10 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (chính sách nghỉ thôi việc đối với viên chức và người lao động quy định tại điểm a và điểm c khoản 1 Điều 2 của Nghị định) hay không?
Trả lời
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:
Theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP quy định chính sách đối với người nghỉ việc (nghỉ hưu và nghỉ thôi việc); chính sách đối với người thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý hoặc được bầu cử, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý thấp hơn; chính sách tăng cường đi công tác ở cơ sở; chính sách trọng dụng người có phẩm chất, năng lực nổi trội; chính sách đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, công chức, viên chức sau sắp xếp; trách nhiệm thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội từ trung ương đến cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã; lực lượng vũ trang (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và cơ yếu) trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp của hệ thống chính trị.
Đối với trường hợp người nhà của bà đang làm việc tại Ban quản lý dự án thuộc UBND tỉnh, để được hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại Nghị định số 178/2024/NĐ-CP thì phải thuộc đối tượng theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Chế độ đối với cán bộ không chuyên trách xã sau sáp nhập
Tài liệu được coi là giấy tờ về quyền sử dụng đất
Đất mua của thôn có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận?
BHXH: đã khắc phục lỗi thiếu năm đóng bảo hiểm trên VssID
Nông sản mua trực tiếp từ nông dân có chịu thuế GTGT?
Không cần xã xác nhận thu nhập khi đăng ký người phụ thuộc
Tìm kiếm